Trang điểm với kính áp tròng

Cách trang điểm cho những ai đeo kính áp tròng

Kính áp tròng là phương tiện hữu hiệu nhất dành cho những cô nàng không thích đeo kính gọng. Tuy nhiên điều này sẽ gây khó khăn cho họ khi trang điểm.

Đã đến lúc dẹp bỏ những chiếc kính cận vướng víu đi rồi. Thay vào đó, với kính áp tròng bạn tha hồ khoe đôi mắt long lanh và hàng mi cong vút của mình. Thật vậy, mọi người sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì ánh mắt của bạn nhờ vào cách trang điểm tuyệt vời này đâu. Mặc dù vậy, trang điểm cho mắt đeo kính áp tròng cũng không phải dễ. Hãy tham khảo những mẹo dưới đây để trang điểm thật đẹp khi đeo kính áp tròng bạn nhé!

Trước khi bắt đầu trang điểm, hãy rửa tay và mặt thật sạch. Nếu bàn tay dính bụi bẩn thì mắt bạn có thể sẽ khó chịu và thậm chí nhiễm trùng nghiêm trọng. Loại bỏ bụi bẩn trên da tay và mặt là rất cần thiết, nhất là khi bạn có một đôi mắt khá mẫn cảm.

Bước tiếp theo là lắp kính áp tròng vào mắt trước. Nhờ vậy bạn sẽ không làm nhòe lớp trang điểm vừa đánh và hơn nữa là khi nhìn thấy mọi thứ rõ ràng, bạn sẽ trang điểm đẹp hơn.

Tốt nhất bạn nên chọn các sản phẩm không dầu, không gây kích ứng mắt và dễ tẩy rửa. Đánh một lớp kem giữ ẩm lên mặt và tránh đánh kem lên vùng quanh mắt vì nó sẽ làm hỏng lớp trang điểm hay dây vào kính. Đối với phần nền, bạn nên chọn loại có thành phần nhẹ như kem nền nước vì nó không làm cho kính áp tròng bị bẩn. Đánh phấn phủ cẩn thận, nhắm mắt để tránh phấn rơi vào mắt hay nằm trong kính. Ngoài ra, bạn đừng đánh phấn quá tay phần xung quanh mắt, cứ đánh nhẹ nhàng là được.

Khi đeo kính áp tròng, tốt nhất hãy chọn màu mắt dạng nén, lỏng hay kem. Bột màu dễ dàng rơi vào mắt gây ngứa ngáy, khó chịu. Tuy nhiên nếu sử dụng bột màu mềm, nên nhớ trộn với một ít nước trước khi đánh lên mắt bằng miếng bông trang điểm. Thay vì dùng mascara làm dày mi chứa sợi tổng hợp, chọn ngay loại mascara trong không gây kích ứng rồi chải cẩn thận, không quá gần gốc mi. Các loại chì kẻ mắt nhẹ nhàng chống nước thì tốt hơn những loại mắt nước. Để tránh dính vào kính và gây khó chịu, nhớ không bao giờ đánh chì mắt bên trong mí.

mắt đẹp long lanh

Nếu bạn muốn dùng keo xịt tóc, nên xịt trước khi bạn đeo kính hoặc đã lỡ đeo kính rồi thì nhớ nhắm mắt kĩ và đợi vài giây hãy mở mắt ra.

Trước khi đi ngủ, luôn phải gỡ kính ra rồi tẩy trang bằng nước tẩy trang và bông cotton. Phải đảm bảo da tay thật sạch sẽ và khô khi bạn gỡ kính ra. Chú ý không để kính áp tròng tiếp xúc với sơn móng tay, nước rửa móng, keo dán mi giả hay bất cứ giọt nước hoa nào nếu không chất liệu kính sẽ bị hỏng.

Trước khi đeo kính áp tròng, hãy nhớ đến những mẹo thật đơn giản và thực tế này để tránh ngứa xốn mắt, nhiễm trùng hay hư kính. Hãy giữ kính cẩn thận, trang điểm cho đôi mắt thật ấn tượng theo sở thích của mình để thật tỏa sáng vào những buổi dạ tiệc nhé!^^