Câu hỏi thường gặp

Mục Trợ Giúp

Câu hỏi thường gặp

1. Tôi có thể lấy số đo của kính thường áp dụng cho kính áp tròng được không?
Bạn nên lấy số đo của kính thường giảm đi từ 0.25 - 0.50 để tránh trường hợp mỏi mắt khi đeo lens quá lâu nhé!

2. Ai có thể đeo được kính áp tròng?
Tất cả mọi người đều có thể đeo được kính áp tròng, tuy nhiên bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi quyết định sử dụng lens nhé

3. Kính áp tròng có thích hợp cho trẻ em?
Mắt trẻ em cũng thay đổi trong độ tuổi đang phát triển, vì vậy nếu bé đeo kính áp tròng thì cần phải thường xuyên kiểm tra mắt của trẻ

4. Sau bao lâu thì tôi phải đổi hộp đựng kính áp tròng và cách bảo quả hộp đựng kính như thế nào?
Hộp đựng kính áp tròng nên được thay sau 4 – 6 tuần sử dụng. Như vậy có thể tránh được sử mọc mầm cả các loại nấm mốc. Mỗi tuần 1 bạn nên đổ nước khử trùng vào hộp đứng kính (không có kính ở trong bình) rồi đặt lộn ngược đầu bình lại và để trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó rửa phía ngoài của bình đựng kính bằng nước bình thường, rồi đổ nước khử trùng đi và để bình khô tự nhiên.

5. Tôi có thể tiếp tục sử dụng kính áp tròng đã bị khô hoàn toàn?
Đối với loại kính áp tròng mềm có thể đựng nước nếu bị khô hoàn toàn bạn có thể cho kính vào dung dịch muối để làm mềm kính lại. Sau khoảng 24 tiếng kính áp tròng sẽ trở về lại hình dạng ban đầu. Khi ở trạng thái khô hoàn toàn bạn cần rất cẩn thận với kính vì kính có thể bị vỡ rất nhanh. Sau khi kính đã trở lại trạng thái mềm mại và có hình dạng ban đầu bạn có thể rửa kính. Trước khi sử dụng lại kính, bạn nên mang kính qua hiệu kính thuốc để kiểm tra lại 1 lần nữa.

6. Có sự khác nhau giữa các loại kính áp tròng màu?
Kính áp tròng màu có rất nhiều loại khác nhau. Người ta phân biệt kính áp tròng màu làm 2 loại: đổi màu và tăng giảm màu.
+ Kính áp tròng đổi mầu là loại có thể đổi màu hoàn toàn màu mắt của bạn bằng vòng tròn màu mới lấp hoàn toàn màu mắt thật của bạn.
+ Kính áp tròng tăng giảm màu

7. Kính áp tròng mầu có điểm gì hại?
Với các loại kính áp tròng màu, đặc biệt là là loại đổi màu mắt lớp đổi màu thường tương đối dầy chính vì vậy việc chăm sóc giác mạc tự nhiên của mắt không thể đảm bảo được 100%. Cũng vì lý do này bạn nên sử dụng thay đổi giữa kính áp tròng màu và kính áp tròng thường hoặc kính thông thường để mắt bạn có thời gian được nghỉ ngơi. Một điểm bất lợi nữa của kính áp tròng màu (đặc biệt là loại có hình đặc biệt) là hạn chế góc nhìn của mắt trong điền kiện ánh sáng kém.

8. Tôi có thể đeo kính áp tròng khi đi tắm nắng (Solar)?
Bạn có thể đeo kính áp tròng ki đi tắm nắng, tuy nhiên bạn nên đeo thêm một kính dâm để bảo vệ mắt khỏi tia tử ngoại. Trong trường hợp bạn muốn bảo vệ mắt thêm nữa, bạn có thể chọn loại kính áp tròng có chức năng chống tia tử ngoại.

9. Tôi có thể đeo kính áp tròng khi đi sauna?
Bạn có thể đeo kính áp tròng khi đi sauna. Ngoài ra so với kính mắt thông thường bạn còn có điểm lợi khi đeo kính áp tròng là không bị nóng bỏng.

10. Tôi có thể chuyển kính áp tròng của nhà sản xuất A sang B mà không cần hỏi bác sĩ?
Mỗi sản phẩm kính áp tròng có một phương thức sản xuất khác nhau, có các điều kiện sản xuất khác nhau, có khi cùng giá trị nhưng có thể dẫn đến các chất lượng khác nhau. Vì vậy khi đổi kính áp tròng bạn nên hỏi lại hiệu kính thuốc nơi bạn mua hoặc có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Mắt Nai để nhận được tư vấn.

11. Tôi có thể đeo kính áp tròng khi đi ô tô?
Kính áp tròng mang lại sự an toàn hơn đối với người lái ô tô vì bạn có một tầm nhìn không bị hạn chế so với kính thông thường.

12. Tôi có thể đeo kính áp tròng khi chơi thể thao?
Ngoài một số môn thể thao đặc biệt bạn có thể đeo kính áp tròng khi chơi hầu hết tất cả các môn thể thao, kể cả bơi lội.

13. Tôi phải tháo kính áp tròng ra trước khi đi ngủ?
Bạn nên luôn luôn tháo kính áp tròng trước khi đi ngủ, kể cả khi ngủ trưa. Có một số loại kính áp tròng đời mới bạn có thể đeo được nhiều ngày cả đêm lẫn ngày. Đối với loại này thì bạn không nhất thiết phải tháo ra trước khi đi ngủ.

14. Tôi phải chú ý những gì khi tôi mang kính áp tròng đi trong kì nghỉ?
Nếu bạn đi nghỉ mát bạn nên mang theo đầy đủ các dụng cụ chăm sóc kính áp tròng (bình được, nước rửa...) và kính áp tròng thay thế. Và đặc biệt bạn không thể quên kính mắt thông thường. Đảm bảo hơn nữa bạn nên lưu lại số điện thoại của nơi bạn đã mua kính để trong trường hợp gấp bạn có thể gọi để được tư vấn.
Ngoài ra bạn phải chú ý là kính áp tròng không được tiếp xúc với nước máy thông thường.

15. Tôi thường xuyên phải đi kiểm tra mắt nếu tôi đeo kính áp tròng?
Điều này là tất nhiên. Khi bạn đeo kính áp tròng trong trường hợp xấu có thể dẫn đến thiếu ô-xy cho mắt hoặc bị nhiễm trùng mắt... Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đi khám mắt ít nhất 1 năm 1 lần nếu bạn đeo kính áp tròng.

16. Mắt tôi bị khô tôi có thể đeo được kính áp tròng không?
Về cơ bản thì bạn có thể đeo được. Tuy nhiên kính áp tròng cần phải được điều chỉnh đặc biệt sao cho phù hợp với nhu cầu của mắt khô. Hiện tại có rất nhiều loại kính áp tròng dành cho mắt khô. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn để bạn có thể tìm ra loại kính phù hợp nhât.

Để tham khảo thêm thông tin bạn vui lòng gọi điện trực tiếp đến số hotline của Mắt Nai :
Hà Nội: 0977.325.084
Đà Nẵng: 0934.534.913
TP HCM: 0903.711.705