Công nghệ hydrogel

Silicone Hydrogen

Silicone Hydrogel là tên của chất liệu được sử dụng để sản xuất ra kính áp tròng, Như chúng ta đã biết, kính áp tròng hiện nay đang không ngừng phát triển về cả chất liệu lẫn công nghệ. Nhưng làm thế nào để xác định chính xác là chất liệu Silicone Hydrogel được sử dụng để sản xuất ra kính áp tròng tốt hơn. Chúng tôi đã tìm hiểu và cho mọi người thấy rõ hơn về điều này.
1. Kính áp tròng Silicone Hydrogel là gì?
Kính áp tròng thường được ra đời trong các năm 1960 và 1970 bởi sự phát triển của polyme ngậm nước , các phân tử lớn làm bằng những mảnh lặp đi lặp lại Chúng được gọi là "gel thấm nước" hoặc đơn giản là "chất hydrogel."
Hydrogel Silicone là cuộc cách mạng cải cách trong nghành công nghiệp sản xuất kính áp tròng   có thể thẩm thấu oxy trực tiếp qua mắt kính và chuyển vào giác mạc
nhằm tăng tính thấm oxy (tăng sự thoải mái, đeo lâu hơn và tăng độ an toàn cho mắt) và được kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường.
2. Các Loại Silicone Hydrogel
Ngày nay có nhiều loại Silicone Hydrogel dùng để sản xuất kính áp tròng. Tên gọi kỹ thuật của nó là:  galyfilcon, senofilcon, comfilcon và enfilcon.
3. Lợi ích của Silicone Hydrogel
Lợi ích căn bản của kính áp tròng silicone hydrogel làm giảm cân bằng giữa tính thấm oxy và độ ẩm. bao gồm những đặc điểm nổi bật sau:

- Kéo dài thời gian sử dụng: ( đôi khi được sử dụng liên tục 6 ngày 6 đêm liền nhưng sau đấy bạn nên tháo ra vệ sinh và cho mắt nghỉ ngơi ít nhất là 24h trước khi đưa ra sử dụng).
- Đeo liên tục trong một thời gian dài (đôi khi kéo dài đến tận 30 ngày trước khi thay thế chúng, thời gian thay thế sẽ phụ thuộc vào loại kính mà bạn sử dụng có hạn là bao lâu)
- Tăng sự trao đổi khí  tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, mắt không còn bị khô và có cảm giác cộm, đỏ khi đeo chúng nữa.
Có nhiều loại chất liệu Silicone Hydrogel khác nhau sản xuất nên kính áp tròng đáp ứng nhu cầu cho mỗi người. Vì vậy khi biết được những lợi ích của Silicone Hydrogel sẽ giúp cho bạn lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp dưới sự tư vấn của Bác sĩ Nhãn khoa, đánh giá về thời gian đeo hoặc thay thế được phê duyệt hoặc xoá bỏ bởi tổ chức F.D.A Hoa Kỳ.
Sản phẩm kính áp tròng Silicone Hydrogel  được nhập khẩu theo giấy phép cấp bởi Bộ Y Tế số 3571/BYT-TB-CT và phân phối độc quyền bởi công ty  CP đầu tư và Thương Mại Phát Đạt Hà Nội  Sản phẩm đã đạt được nhiều chứng chỉ chứng nhận chất lượng và được phân phối hầu hết nhiều quốc gia trên thế giới.
Mắt Nai là thương hiệu đầu tiên cung cấp dòng sản phẩm kính áp tròng Silicone Hydrogel tại Việt Nam.