FAQs

1.
Có thể lấy số đo của kính thường áp dụng cho kính áp tròng được không?

Có thể. Tuy nhiên bác sĩ khuyến cáo nên lấy giảm đi từ 0.25 đến 0.5 độ để tránh trường hợp bị mỏi mắt do đeo kính quá lâu.
2.
Ai có thể đeo được kính áp tròng?Ai cũng có thể, kể cả trẻ con. Trừ một số trường hợp mắt không thích hợp đeo kính áp tròng, cần được sự tư vấn của bác sĩ.
3.
Cần một thời gian nhất định để làm quen với kính áp tròng?


Thường mất khoảng vài ngày để làm quen với kính; tuy nhiên thời gian thích nghi còn phụ thuộc vào loại kính áp tròng.
4.
Có thể đeo kính áp tròng trong trường hợp nào? Trường hợp nào thì không nên đeo kính áp tròng?

Sauna
Tắm nắng
Đi ô tô
Chơi thể thao
Đi ngủ
Đi bơi, tắm biển
5.
Mắt bị khô có thể đeo được kính áp tròng không?

Có thể. Tuy nhiên kính áp tròng cần phải được điều chỉnh đặc biệt sao cho phù hợp với nhu cầu của mắt khô. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn để bạn có thể tìm ra loại kính phù hợp nhất.
6.
Phải thường xuyên đi kiểm tra mắt nếu đeo kính áp tròng?

Đúng. Chúng tôi khuyên bạn khám mắt ít nhất 1 lần/năm đề phòng các trường hợp xấu xảy ra trong quá trình đeo kính (mắt thiếu oxy, nhiễm trùng...).
7.
Có sự khác nhau giữa các loại kính áp tròng màu?

Có thể. Tuy nhiên bác sĩ khuyến cáo nên lấy giảm đi từ 0.25 đến 0.5 độ để tránh trường hợp bị mỏi mắt do đeo kính quá lâu.
8.
Có thể chuyển kính áp tròng của nhà sản xuất A sang B mà không cần hỏi bác sĩ?

Mỗi sản phẩm kính áp tròng có phương thức và điều kiện sản xuất khác nhau, dẫn đến chất lượng khác nhau. Nếu muốn đổi kính bạn nên liên hệ với nhà phân phối nơi bạn mua kính hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi để nhận được tư vấn.
9.
Kính áp tròng màu có điểm gì hại?


- Với loại đổi màu mắt có lớp đổi màu tương đối dày vì vậy việc chăm sóc giác mạc tự nhiên của mắt không được đảm bảo 100%.
- Với loại có hình đặc biệt có thể hạn chế góc nhìn của mắt trong điều kiện ánh sáng kém.
10.
Chú ý sử dụng kính áp tròng trong kỳ nghỉ?

Nếu bạn đi nghỉ mát thì nên mang đầy đủ các dụng cụ chăm sóc kính áp tròng (khay đựng, nước rửa...) và kính áp tròng thay thế. Đặc biệt không thể quên kính mắt bình thường. Đảm bảo hơn nữa bạn nên lưu số điện thoại của nơi bạn mua kính phòng trường hợp cần gọi tư vấn.
Tuyệt đối không để kính áp tròng tiếp xúc với nước máy thông thường.
11.
Bảo quản và chăm sóc kính áp tròng như thế nào?

Kính áp tròng nên được rửa sạch hàng ngày sau khi đeo (trừ loại kính áp tròng hàng ngày). Việc chăm sóc kính áp tròng giúp bạn khi đeo kính luôn có cảm giác dễ chịu và thoải mái, ngoài ra còn tăng tuổi thọ của kính. Mắt bạn thường rất nhạy cảm nên việc vệ sinh kính hàng ngày sẽ giúp bạn tránh các bệnh về mắt.
12.
Làm sạch kính áp tròng bằng cách nào?

Kính áp tròng chỉ được làm sạch với loại nước rửa kính chuyên dụng. Tác dụng của nước rửa kính chuyên dụng giúp cho kính ở trạng thái tối ưu nhất khi đeo và kéo dài tuổi thọ kính.Một số loại kính áp tròng phải sử dụng giải pháp DreamEye để chăm sóc kính; một số khác thì có thể sử dụng các loại nước rửa kính và các phương pháp bảo quản khác nhau. Để biết thêm thông tin các bạn có thể liên hệ tổng đài Mắt Nai để được tư vấn.
13.
Sau bao lâu thì nên đổi khay đựng kính áp tròng? Cách bảo quản khay đựng kính?

Khay đựng kính áp tròng nên được thay sau 4-6 tuần sử dụng. Như vậy có thể tránh được sự mọc mầm, vi khuẩn và các loại nấm mốc.

Bảo quản khay đựng:
- Mỗi tuần một lần bạn nên đổ nước khử trùng vào khay đựng kính (không có kính ở trong bình) rồi đặt lộn ngược đầu khay lại và để trong khoảng 1 tiếng.
- Sau đó, rửa phía ngoài của khay đựng kính bằng nước bình thường, rồi đổ nước khử trùng đi và để khay khô tự nhiên.