Khuyến cáo sử dụng

Kính áp tròng là kính thuốc và có rất nhiều loại, không phải loại áp tròng nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy để đảm bảo sức khoẻ mắt của bạn trước khi mua và sử dụng kính áp tròng, bạn cần hiểu rõ về nó và tốt nhất nếu có điều kiện thì nên tìm đến sự tư vấn của một bác sĩ chuyên khoa để có được thông tin chính xác nhất dựa trên kết quả khám mắt của bạn.
Về cơ bản, kính áp tròng ngày nay hầu hết đều được sản xuất với công nghệ cao nên rất an toàn (trừ những loại không rõ nguồn gốc) nếu được sử dụng đúng cách. Khi sử dụng kính áp tròng, bạn cần lưu ý những chỉ định dưới đây:

Luôn luôn vệ sinh tay thật sạch khi mang và tháo kính áp tròng khỏi mắt để tránh việc bị nhiễm trùng và viêm mắt.

Kính áp tròng thông thường ngăn chặn nguồn cung cấp oxy từ môi trường cho mắt, vì vậy KHÔNG đeo kính áp tròng quá 6-8 giờ mỗi ngày để tránh những hậu quả có thể xảy ra từ việc giác mạc không được cung cấp đủ oxy.

Kính dù có độ ẩm cao nhưng nếu không được làm bằng chất liệu đặc biệt (Silicone Hydrogel) vẫn có khả năng ngăn chặn việc trao đổi oxy của mắt với môi trường. Trong quá trình sử dụng kính, nếu cảm thấy khô mắt, bạn vẫn cần bổ xung độ ẩm bằng việc sử dụng nước mắt nhân tạo.

Luôn luôn tháo kính áp tròng trước khi đi ngủ, kể cả ngủ trưa.

Tuyệt đối không để kính áp tròng tiếp xúc với nước máy và nước biển. Trước khi xuống biển nên tháo kính áp tròng.

Cận thị và viễn thị là tật mắt hoàn tác khác so với loạn thị. Vì vậy nếu bạn bị loạn thị thì không nên đeo kính áp tròng chỉ có cận thị, việc này không tốt cho mắt của bạn.

Tất cả kính áp tròng được bán tại matnai.vn đều được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất và có xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao và được Bộ Y Tế kiểm định.

Kính áp tròng được phân phối trên matnai.vn được mặc định là kiểu kính áp tròng thông thường, không phù hợp cho chứng loạn thị và không phù hợp cho người có nhu cầu sử dụng kính áp tròng liên tục trong thời gian dài. Những sản phẩm đặc biệt sẽ được khi chú thông tin rõ ràng khi được phân phối.