Tổng quan

Kính áp tròng là gì?
Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ chất dẻo được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi mắt. Kính áp tròng ngoài việc giúp điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt như cận thị, viễn thị còn có tác dụng thẩm mỹ với nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng.
Ưu điểm
Hyaluron/Hyaluronat/Hyaluronan
Là chất tự nhiên trong cơ thể người và trong thành phần của mắt người có đến 98% là nước và 2% là Hyaluron. Chất này có khả năng hấp thụ một số lượng lớn nước có tác dụng giữ ẩm cho mắt, giúp mắt luôn khoẻ mạnh. Vì thế Hyaluron được sử dụng trong việc sản xuất kính áp tròng.
Đường kính
Đường kính của kính áp tròng được kí hiệu là DIA, DM hoặc øT. Khoảng giá trị của đường kính từ 13.0mm đến 15.0mm.
Độ thấm oxy
Độ thấm oxy của kính áp tròng được ký hiệu bằng Dk. Giá trị này càng lớn thì kính áp tròng có độ thấm oxy càng tốt.
Độ mắt
Diop/Dpt là đơn vị đo sức nhìn của mắt. Giá trị Diop mang dấu "-" là dùng cho cận thị; còn mang dấu "+" là dùng cho viễn thị.
Độ cong của kính
Độ cong của kính áp tròng chính là đường cong phía mặt trong của kính, được kí hiệu bằng BC, BK, rad và được đo bằng mm. Giá trị BC càng nhỏ thì độ cong càng lớn và ngược lại. Trong việc chọn kính, giá trị BC giúp người mua tìm ra độ kính có độ cong phù hợp và vừa mắt nhất.
Độ giữ nước
Độ giữ nước cho biết % của nước có trong kính áp tròng. Độ giữ nước càng cao thì kính áp tròng có độ thấm oxy càng cao và có thể đeo được lâu trong mắt. Tuy nhiên trong một số điều kiện nhất định, loại kính áp tròng có độ giữ nước có thể bị khô rất nhanh dẫn đến việc thấm oxy bị kém đi khiến cho mắt bị khô và rát. Các loại kính làm từ Silicone-Hydrogel có độ giữ nước thấp nhưng độ thấm oxy lại cao, vì vậy kính áp tròng làm từ chất liệu này thích hợp với mắt khô hơn.